กรุณาเลือก แสดงผลรูปแบบอุปกรณ์พกพา | แสดงผลรูปแบบคอมพิวเตอร์

 ลืมรหัสผ่าน
 ลงทะเบียน
ค้นหา
รูปภาพน่าสนใจที่แนะนำ
ดู: 3580|ตอบกลับ: 0

รวมฉากเรียกน้ำตาสะเทือนอารมณ์คนดู จากเรื่อง : นารูโตะ

[คัดลอกลิงก์]

  ออฟไลน์ 

334

กระทู้

374

โพสต์

2หมื่น

เครดิต

ผู้ดูแลระบบ

Rank: 10Rank: 10Rank: 10

เครดิต
24436

แฟนคลับนารูโตะ

QQ
ซูซาโนะโอ - ซาสึเกะ
0.jpg
การต่อสู้แห่งโชคชะตาของพี่น้องอุจิวะ อิทาจิจากไปด้วยรอยยิ้มแม้จะต้องเจ็บปวดแค่ไหนก็ยังทำเพื่อน้องชายที่ตนเองรักจนตัวตาย ถึงแม้ตัวจะตายก็ได้มอบพลังใหม่ไว้ให้ซาสึเกะ เพื่อให้ซาสึเกะเลือกเดินเส้นทางที่ถูกต้อง ยอมตายกลายเป็นวายร้าย และ ให้น้องชายได้อยู่ต่อในฐานะวีรบุรุษ
แม้ตายไปแล้วคืนชีพขึ้นมาด้วยสัมพเวสีคืนชีพ ก็ยังคงปกป้องน้องชายอย่างสดกำลังของตน ไม่ให้ใครได้ทำร้ายน้องชายของตนเอง

ถึงตอนจากไปก็ยังแสดงความรักที่มีให้กับน้องชาย
"พี่จะรักนายตลอดไป" และจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ทำให้เห็นถึงความรักของพี่ชายที่มีให้กับน้องชายที่ตนเองรักมากที่สุด
ถึงแม้น้องชายมันจะหน้ามืดอยู่พักนึงก็เถอะ..ฉากนี้เป็นการเสียสละครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งนึงของโลกนินจา การเสียสละของพ่อแม่เพื่อให้ลูกตัวเองได้มีชีวิตอยู่ต่อไป

ฉากนี้ทำให้เห็นความรักที่มีต่อลูก ของ มินาโตะ และ คุชินะ สัญชาตญาณของพ่อแม่ที่ต้องก
ารปกป้องลูกของตนเองแบบไม่ต้องคิด ถึงแม้ตัวเองจะต้องตายแต่ขอให้เพียงนารูโตะ ได้อยู่ต่อไป โดยมอบสิ่งที่สำคัญให้กับลูกตัวเพื่อเปลี่ยนแปลงโลกนินจา และ ยิ่งกว่านั้นคือความรักที่พ่อแม่มีให้แก่ลูกของตนเอง..การเสียสละของ อัจฉริยะ ที่ยอมปกป้องน้องสาวอันเป็นที่รัก และ ปกป้องเพื่อนที่ดีที่สุดของตน เพื่อนที่เปลี่ยนแปลงเขาไปตลอดกาล ทำให้การเสียสละของเนจิ เป็นการเสียสละที่ยิ่งใหญ่ เสียสละเพื่อให้คนที่สำคัญของตนเองได้อยู่เพื่อทำสิ่งที่ถูกต้องต่อไป แม้ตนเองจะตายจากไป แต่เป็นการจากไปด้วยความภาคภูมิพร้อมกับพันธนาการที่ผูกมัดชะตากรรมของเขา...ความตายของเซียนลามก หรือ 3 นินจาในตำนาน จิไรยะ ถือว่าเป็นฉากที่กระชากความรู้สึกแบบรุนแรง ความรู้สึกที่ตนเองพยายามจะ
หยุดยั้งสิ่งที่เกิดขึ้นในอนาคตของโลกนินจาไว้แต่ทำไม่ได้ อาจารย์ผู้เสียสละก็ทำได้เพียงแค่ส่งต่อเจตนารมณ์และสิ่่งที่พอจะทำได้ไปยัง ลูกศิษย์ที่ตนเองรักและเชื่อมั่นเท่านั้นเอง

รวมฉากที่นารูโตะร้องไห้อยู่เพียงคนเดียวกับไอติมก็เป็นอะไรที่เจ็บปวดหัวใจแบบสุด


กาอาระหลังจากได้รับรู้ความจริงจากคาเสะคาเงะผู้เป็นพ่
ทำให้ความน่าเกรงขามของแม่ทัพฝ่ายพันธ์มิตรนินจานั้นได้ละลายหายไปในพริบตา คงเหลือไว้แต่ความอ่อนโยนในสายน้ำตาที่ไหลรินออกมา
ซึ่งทำให้ได้รู้ว่า ผู้เป็นพ่อเป็นแม่นั้นรักตนเองมากแค่ไหน เสียใจเสียน้ำตามากแค่ไหนแต่ในฐานะผู้นำก็ได้แต่เก็บไว้เพียงผู้เดียว..


ตอนที่อาสึม่ากำลังจะตายจากฝีมือของฮิดัน ชิกามารุ ร้องไห้โดยไม่อายต่อสิ่งใดๆ ที่อยู่รอบข้าง เพราะไม่สามารถช่วยเหลือ ครูผู้เป็นที่รักไว้ได้ ได้แต่เสียใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่สิ่งอาสึม่าส่งต่อให้กับชิกามารุ ก็เป็นกำลังใจสำคัญทำให้ชิกามารุผ่านพ้นมันมาได้ และ แก้แค้นให้กับครูตนเองได้สำเร็จ

อาสึม่าเองก็สู้กับศัตรูอย่างกล้าหาญและไม่มีท่าทีจะถอยหนี แม้ว่าตัวเองจะต้องตายก็ตามนับเป็นการตายที่มีเกียรติในฐานะ นินจาผู้ยิ่งใหญ่แล้ว


ถึงแม้ซาบุสะ จะเป็นปิศาจร้าย แต่แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเองก็มีหัวใจ เสียใจ และ ร้องเป็น
ความรู้สึกแสนทรมานที่ตัวเองต้องสูญเสีย ฮาคุ คนที่รักตนเองมากที่สุดไป เพื่อปกป้องชีวิตของตนเองโด
ยการยอมตายแทนซาบุสะ ทำให้เห็นว่าซาบุสะเองก็เป็นคนสำคัญของฮาคุมากขนาดไหน

มันช่างทรมานเกินที่ซาบุสะจะอัดอึนเอาไว้เสียจริงๆ สุดท้ายแล้ว ซาบุสะเองก็คงได้ไปอยู่ที่เดียวกับฮาคุแล้วล่ะครับการจากไปของริน นั้นสร้างความเสียใจให้กับทั้ง คาคาชิ และ โอบิโตะ

โอบิโตะไม่สามารถช่วยคนที่รักเอาไว้ได้ เหลือเพียงแต่ความขมขืนเสียใจเท่านั้น ซึ่งเป็นพลังที่ทำให้โอบิโตะเดินต่อไปถึงแม้จะเป็นเส้นทางที่ผิด

ส่วนคาคาชิ การตายของริน ทำให้คาคาชิ อยู่ในความเศร้าเสียใจเป็นเวลานาน เป็นปมในใจคาคาชิตลอดมา... คาคาชิเองก็เสียใจไม่น้อยไปกว่าโอบิโตะเลย เพราะตนเองได้ฆ่ารินผู้ซึ่งเป็นเพื่อนที่รักมากที่สุดไปกับมือตนเอง


ฉากนี้ทำให้เห็นถึงความสำคัญของเพื่อนในตอนที่กำลังจะสูญเสียมันไป ทั้งริน ทั้งคาคาชิ ต่างก็เสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้นกับโอบิโตะ เพราะโอบิโตะ ทำให้มุมมองโลกของ คาคาชิ เปลี่ยนไป ซึ่งโอบิโตะได้มอบแสงสว่างแก่ดวงตาที่มืดบอดไปแล้วข้างนึงแก่คาคาชิให้เป็นของขวัญ
ที่เป็นโจนินได้ ทำให้เกิดตำนานวีรบุรุษเนตรวงแหวนขึ้นมา ซึ่งเป็นการสูญเสียครั้งนี้ทำให้คาคาชิ เองเศร้าเสียใจไม่แพ้รินเองเลย...

โอบิโตะทำให้พวกเราได้รู้จักความสำคัญของเพื่อน
"คนที่แหกกฎจะถูกตราหน้าว่าเป็นพวกสวะ แต่คนที่ไม่เห็นความสำคัญของเพื่อนน่ะ เลวยิ่งกว่าสวะซะอีก" อุจิวะ โอบิโตะสำหรับ อิรุกะ แล้ว นารูโตะเป็นลูกศิษย์ที่ดี่รักมากที่สุด อิรุกะ เป็นเสมือนพี่ชายของนารูโตะเป็นห่วงนารูโตะอยู่เสมอ..

ทุกๆ ครั้งที่นารูโตะอยู่ในเวลาที่ต้องการใครซักคนมากที่สุดอิรุกะมักจะเป็นคนที่ค่อยปกป้องและเคียงข้างนารูโตะ เช่น รับชูริเคนแทนนารูโตะ อยู่เป็นเพื่อนนารูโตะในยามที่ทราบข่าวจิไรยะตาย อิรุกะ เป็นคนแรกที่เข้าใจและยอมรับในตัวตนของนารูโตะอยู่เสมอ

ในยามสงครามถึงแม้ตัวเขาจะไม่สามารถหยุดนารูโตะบนเกาะเต่าไว้ได้ ซึ่งตัวเขาก็ทำได้เพียงเชื่อมั่นในตัวของนารูโตะ ทำได้เพียงเขียนจดหมายไว้ให้นารูโตะ ห้ามเป็นอะไร และ ต้องปลอดภัยกลับมานะ

อิรุกะ ได้รับรู้ความรู้สึกจากในจิตของนารูโตะจาก คิลเลอร์บี ว่า เขาพบอิรุกะ อยู่ภายในจิตใจของนารูโตะอยู่เสมอ ทุกคำสอนคำพูดของอิรุกะ นั้นเป็นพลังที่คอยปกป้องนารูโตะตลอดมา ถ้าอิรุกะหยุดนารูโตะไม่ได้ ก็ไม่สามารถมีใครหยุดนารูโตะไว้ได้อีกแล้ว

ทำให้รู้ว่าอิรุกะ คือคนสำคัญที่สุดคนนึงของนารูโตะ ไม่แพ้คนอื่นๆ เลย
นารูโตะเศร้าเสียใจและเข้าใจกาอาระมากที่สุดในยามที่ชีวิตของพลังสถิตย์ร่างผู้ที่เคยไม่มีคนยอมรับเหมือนกันได้ดับมอดลงไป


แต่การยอมสละชีวิตของย่าโจเพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้มีชีวิตอยู่ต่อไป เป็นการเสียสละที่น่าเชิดชูและ สรรเสริญ ของสึนะไปตลอดกาล...


ฮินาตะปกป้องนารูโตะ จาก เพน ศัตรูที่ตัวเองรู้ว่าไม่สามารถเอาชนะได้ แต่เพื่อคนที่ตัวเองรัก แม้อาจจะต้องเจ็บปวดขนาดไหนก็ทนรับมันไว้ได้
เพราะนารูโตะเป็นเหมือนแสงนำทาง เปลี่ยนแปลงฮินาตะไปมากมาย เป็นตัวแทนแห่งความกล้าให้ฮินาตะลุกขึ้นมาเพื่อปกป้องคนที่ตนเองรัก

ทำให้เห็นว่าความรักนั้นสร้างสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้แม้สิ่งที่ต้องเจอจะน่ากลัวขนาดไหน..
รุ่นที่ 3 ยอมสละชีวิตเพื่อปกป้องหมู่บ้าน และ ผู้คนที่ตนเองรัก แม้จะถูกมุ่งร้ายและฆ่าโดยศิษย์ที่ตนเองรัก รุ่นที่ 3 เองก็จากไปด้วยความยินดีที่ได้ปกป้องทุกสิ่งทุกอย่างเอาไว้ได้
ในงานศพของ รุ่นที่ 3 ทำให้รู้ว่าทุกคนเองก็รักรุ่นที่ 3 ไม่ต่างจากรุ่นที่ 3 รักพวกเขาเลย...


ซาสึเกะได้รับรู้ถึงหัวใจที่แน่วแน่ของนารูโตะที่พยายามจะช่วยเหลือตนเอง ไม่ว่ายังไงก็ไม่ยอมทอดทิ้งตนเอง เพราะซาสึเกะคือเพื่อนที่ดีที่สุดของนารูโตะและเป็นเพื่่อนที่เข้าใจความเจ็บปวดของการอยู่คนเดียวเหมือนกับนารูโตะ

ไม่ว่าซาสึเกะจะดีจะร้ายหรือแย่ขนาดไหน นารูโตะเองก็ไม่เคยทอดทิ้งซาสึเกะ
ดังประโยคที่ว่า "เพราะนายเป็นเพื่อนของฉัน"

ทำให้ซาสึเกะยอมแพ้หัวใจที่แน่วแน่ของนารูโตะ และ กลับมาอยู่ในเส้นทางที่ถูกต้องเหมือนกับที่อิทาจิหวังไว้อีกครั้ง..
มิตรภาพของเพื่อนที่มีให้กันไม่ว่าจะทุกข์หรือจะสุขนั้นเป็นมิตรภาพที่ควรแก่การรักษาจริงๆ ครับอิทาจิแบกรับ ความเกลียดชังที่มีต่อตน โดยการฆ่าสังหารคนในครอบครัว พ่อแม่ ญาติ เพื่อรักษาสันติสุขของหมู่บ้านที่ตนเองรักยิ่งกว่าคำว่าตระกูล

แต่ก็ไม่สามารถจะฆ่าน้องชายที่รักมากที่สุดได้ รักยิ่งกว่าหมู่บ้าน...

ยิ่งฉากที่จะต้องสังหารพ่อและแม่ แล้วอิทาจิได้หลั่งน้ำตาแห่งความเสียใจออกมา อิทาจิเองก็เป็นคนที่มีหัวใจอ่อนโยนที่สุดเช่นกัน

หนึ่งคนยอมแบกรับการตราหน้าว่าเป็นหนึ่งในอาชญากรที่ชั่วร้ายที่สุดในประวัติศาสตร์ของโคโนฮะ เพียงแค่ต้องการปกป้องน้องชาย และ หมู่บ้านที่ตนเองรัก

ช่างเป็นอะไรที่บีบหัวใจที่สุด...
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Naruto in Thailand แฟนคลับนารูโตะแห่งประเทศไทย  

GMT+7, 2020-11-27 19:27 , Processed in 0.072535 second(s), 18 queries , File On.

Powered by Discuz! X3.4 R20171001, Rev.58

© 2001-2017 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้